Giới thiệu thông tin về dự án bếp nấu 24h

[tintuc]

Lời giới thiệu:

Giới thiệu về dự án bếp nấu 24h Việt Nam
Giới thiệu về dự án bếp nấu 24h Việt Nam

 

Xin chào mọi người. Mình là Nguyễn Hữu Hoàn Nam. 2013 mình là Founder của dịch vụ Đà Nẵng Ship và dịch vụ Ship Đồ Ăn Đêm Đà Nẵng. Dự án mình làm được báo chí và truyền thông (Lên chương trình VTV3 chào buổi sáng trong chuyên mục "bánh xe khởi nghiệp", HTV7, VTV6, DRT, DVTV,... báo mực tím, báo thanh niên, báo tuổi trẻ,... ) cả Việt Nam lúc đó khá hưởng ứng vì do là mô hình khởi nghiệp mới trong chuỗi cung ứng dịch vụ Now Station ở Việt Nam (lúc đó chưa có Foody, Grab, VNM,... là những đơn vị đặt hàng hay giao hàng nhanh, thức ăn trực tuyến,...) 

HTV7 chương trình du lịch đêm Đà Nẵng
HTV7 chương trình du lịch đêm Đà Nẵng

Nếu bạn nào đã biết về dự án khởi nghiệp của mình thì các bạn cũng đã hiểu được mình khá thành công (từ ngày chưa có grab, foody, now, hay bla bla…..) và đến hiện tại mô hình này đã nhân rộng hầu hết ở tất cả các tỉnh thành nhờ áp dụng mô hình kinh doanh Now Station  là mô hình kinh doanh F&B kiểu mới, trong đó quán sẽ sản xuất đồ ăn và thức uống với số lượng lớn và phân phối chỉ qua hình thức giao hàng hoặc khách mua mang đi nhằm tối ưu hoá chi phí).

Chương trình cafe sáng VTV3 - Phóng sự bánh xe khởi nghiệp
Chương trình cafe sáng VTV3 - Phóng sự bánh xe khởi nghiệp
Báo tiền phong năm 2014
Báo tiền phong năm 2014

Trong giai đoạn chuyển giao kinh tế và công nghệ phát triển.
Bếp nấu 24h đang là xu hướng chiếm thị phần và tốc độ tăng trưởng cực kì lớn (
Thị trường giao đồ ăn nhanh trực tuyến tại Việt Nam tuy còn mới mẻ song khá sôi động, nhất là ngày càng có nhiều doanh nghiệp “nhảy” vào lĩnh vực này. Dự kiến năm 2020, quy mô tăng trưởng thị trường này sẽ đạt khoảng giá trị 38 triệu USD và duy trì mức tăng trưởng bình quân 11% trong 5 năm tới.)

 

Theo công ty nghiên cứu thị trường Đức Statista, thị trường phân phối thực phẩm trực tuyến toàn cầu hiện có trị giá 95 tỷ USD, được dự đoán sẽ tăng hơn 11% mỗi năm. Sự gia tăng nổi bật nhất nằm ở châu Á, nơi thị trường giao hàng thực phẩm trực tuyến ước tính khoảng 53 tỷ USD, chiếm hơn 50% trị giá nhu cầu toàn cầu.

 

Theo khảo sát của Kantar TNS, GrabFood đang là ứng dụng gọi món phổ biến nhất tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chiếm khoảng 68% đơn hàng. Theo sau là những ứng dụng của GoViet, Now và một số ứng dụng khác. Có thể thấy, trong nửa đầu năm 2019, GrabFood đạt tổng giá trị giao dịch tăng 400%, ghi nhận số lượng đơn hàng xử lí trung bình hàng ngày lên đến 300.000 đơn hàng. Sự thành công này của GrabFood phải kể đến lượng đối tác vận chuyển lên đến hơn 175.000 người và kinh nghiệm có được từ mảng giao đồ ăn ở thị trường Thái Lan và Indonesia.

 

Định nghĩa về bếp nấu 24h tôi đưa ra là gì? Tôi xin mô tả sơ để các bạn cùng nắm.

giới thiệu về dự án bếp nấu 24h
Giới thiệu về dự án bếp nấu 24h

Nó sẽ mô phỏng lại mô hình Now Station  là mô hình kinh doanh F&B kiểu mới, trong đó quán sẽ sản xuất đồ ăn và thức uống với số lượng lớn và phân phối chỉ qua hình thức giao hàng hoặc khách mua mang đi nhằm tối ưu hoá chi phí.

Nhưng được vận hành theo cách thức hoàn toàn mới. Nó là sự kết hợp giữa 1 người nấu bếp (Người nấu bếp có thể là hộ kinh doanh địa phương, vỉa hè, đặc sản vùng miền,….)  người này sẽ cung cấp cho Bếp Ảo 24h công thức món và sẽ hưởng được % lợi nhuận (có thể là lợi nhuận giảm dần theo biên độ được cam kết trước)  cùng bếp nấu 24h.

 

Bếp nấu 24h sẽ như 1 siêu thị đồ ăn trực tuyến (đảm bảo các món được cung ứng 24/24)  nhằm giải quyết được bài toán tối ưu chi phí và sản sinh được lợi ích cho “Người sáng lập, người đóng góp, tăng lượng đơn hàng và thị phần cho các đơn vị giao thức ăn nhanh".

Đảm bảo chất lượng đầu vào sản phẩm hoàn toàn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hộp đựng hay bao bì gói đi sẽ sản xuất từ các chất liệu xanh có thể tự phân hủy được nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Mô hình này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn những đơn vị đang làm “Now Station” như foody, now, delivery, grab foods,…. và sẽ mang được nhiều lợi nhuận hơn cho xã hội, cộng đồng bằng giải pháp tối ưu hóa vận hành (giao hàng nhanh, chi phí tiêu dùng thấp hơn so với việc phải đặt hàng qua các trang đặt hàng trực tuyến).

Các vấn đề cần giải quyết (khó khăn):

1.   Lượng món ăn quá nhiều sẽ cần 1 xưởng công suất lớn và nhân sự chuyên nghiệp nhiều.

2.   Thuật toán đo lường, tiếp cận thói quen sử dụng, sở thích, hành vi của người tiêu dùng Bếp Nấu 24h, các thông báo về thực phẩm, thức uống để đảm bảo sức khỏe cho từng IP người dùng.

3.   Ngân sách truyền thông lớn và marketing mạnh để thay đổi hành vi người dùng lẫn branding về mô hình “Bếp Nấu 24h”.

4.   Thuyết phục các “Founder Foods” bán công thức gia truyền để hưởng lợi ích theo biên độ giảm dần.

Lợi thế cạnh tranh:

1.   Bếp làm việc 24h.

2.   Giá thành thấp hơn thị trường.

3.   Tối ưu chi phí vận hành so với việc mở 1 nhà hàng (có nhân viên, tiền mặt bằng, …..)

4.   Món ăn đa dạng. Có bán các đặc sản vùng miền.

5.   Mô hình nhân rộng trên toàn quốc nói riêng và toàn thế giới được nếu có đầu tư.

6.   Đưa những món ăn hot trends về nơi mới nhanh hơn và ngược lại nhờ hệ sinh thái.

 Các dự án đi kèm sản sinh lợi nhuận cao theo "hệ sinh thái":

Bán bữa ăn chưa sơ chế cho các hộ gia đình. Đi kèm phụ gia sạch chuẩn Organic.

Bán các sản phẩm liên quan đến “Căn bếp”: trang thiết bị và vật tư ngành.

Khởi nghiệp riêng lẻ và nhỏ đến năm 2018 mình chính thức thành lập Công ty cổ phần NVQ - mô hình công ty mình lấy sức mạnh của công nghệ kết hợp với những mô hình doanh nghiệp hay cá nhân nhỏ lẻ đang kinh doanh truyền thống tạo nên một "hệ sinh thái" mới trong kinh tế, tối ưu hóa về vận hành nhằm đưa ra sản phẩm tốt, chất lượng dịch vụ cung ứng chuyên nghiệp đến tay người tiêu dùng.  

2019 mình thành lập thêm một công ty "mẹ" ở TP Hồ Chí Minh mang tên Công ty cổ phần Ohavn đồng sáng lập là các anh em chuyên về công nghệ, hệ thống vận hành online, bất động sản, chăn nuôi, may mặc,... Quy mô mình muốn thành lập một GROUP.

Dự án lớn này mình sẽ cần rất nhiều anh em ở các ngành cùng nhau chung tay xây dựng một nền kinh tế mới, một nền kinh tế khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

Chân thành cám ơn rất nhiều anh em đã hỗ trợ và phát triển dự án

DỰ ÁN LÀ MỘT SẢN PHẨM TRỰC THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN NVQ

TRỰC THUỘC OHAVN GROUP

[/tintuc]


Bình luận